Skip to Content

Bảo quản những đôi giầy khiêu vũ và điều bạn nên làm

Bảo quản những đôi giầy khiêu vũ và điều bạn nên làm

Be First!
by February 27, 2017 Thời trang

Giầy khiêu vũ đẹp là yếu tố quan trọng giúp vũ công có những bước nhảy thăng hoa trên sàn diễn. Đôi giầy khiêu vũ không chỉ mang lại cảm giác thoải mái mà còn cần mang tính thẩm mĩ cao. Tuy nhiên, để giữ cho đôi giầy khiêu vũ bền lâu, bạn hãy tham khảo một vài lưu ý khi bảo quản giầy khiêu vũ dưới dây nhé.

Giầy khiêu vũ thường được làm từ chất liệu nhung hoặc da lộn. Đôi giầy khiêu vũ được thiết kế mềm và mỏng đến mức có thể dễ dàng uốn cong theo mọi chiều hướng tạo cảm giác khi nhảy mà đôi chân chỉ như mang một đôi tất mềm. Việc sử dụng giầy khiêu vũ trong một thời gian dài sẽ khiến đôi giầy nhanh hỏng. Vì vậy, vũ công hay các bạn mới bắt đầu làm quen với bộ môn khiêu vũ này nên tham khảo những mẹo bảo quản giầy khiêu vũ nhé.

Slide

Thông thường, sau mỗi buổi tập luyện, bạn nên để đôi giầy khiêu vũ “nghỉ ngơi.” Điều đó giúp chúng thông thoáng, giảm bớt mùi mồ hôi của bàn chân. Sau đó bạn nên đựng chúng trong những túi vải, để nơi khô thoáng nhé.

Trong quá trình tập luyện,giầy khiêu vũ thường dính phải bã cao su, đất cát… hoặc sử dụng trong một thời gian dài dẫn tới đế giầy trơn nhẵn, giảm độ ma sát bám sàn. Khi đó bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng (cũ hoặc không sử dụng nữa) nhúng nước ấm và chà qua lớp da ở dưới đế theo chiều hướng từ gót lên phía đầu mũi chân nhé.

Sau khi làm sạch, bạn nên phơi giầy khiêu vũ ở nơi thoáng mát, có gió để giầy khô tự nhiên. Ngoài ra, với mỗi loại chất liệu giầy khiêu vũ thì lại có cách bảo quan riêng khác nhau:

  • Giầy da lộn: Da lộn là loại chất liệu rất dễ bắt bụi nhưng lại dễ dàng trong việc làm sạch. Bạn có thể sử dụng một miếng vải thừa nhúng vào một ít nước xà phòng loãng ấm và lau qua. Đảm bảo đôi giầy khiêu vũ sẽ đẹp như mới.
  • Giầy satin: Với chất liệu satin bạn chỉ nên sử dụng một miếng vải khô để làm sạch giầy khiêu vũ. Lưu ý là không nên sử dụng aceton vì sẽ làm hỏng giầy.
  • Giầy da bóng: Với chất liệu da bóng thì bạn có thể tìm mua dung dịch chuyên làm sạch cho chất liệu này. Sau đó bạn dùng miếng vải khô và lau cho đến khi đôi giầy khiêu vũ sáng bóng trở lại

Của bên tại người. Đôi giầy khiêu vũ không chỉ đẹp, bền lâu mà còn phải mang lại cảm giác thoải mái cho vũ công. Với những đôi giầy khiêu vũ chất lượng các vũ công sẽ tự tin trong những bước nhảy của mình và tỏa sáng trên mọi sàn diễn. Truy cập http://thegioigiaykhieuvu.com/  để xem các sản phẩm giầy khiêu vũ của chúng tôi.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*