Bỏ túi bí kíp dạy con phân biệt màu sắc cực đơn giản khi bé mới 3 tháng tuổi

Khi các con đã đến tuổi nhận biết những thứ xung quanh mình như âm thanh, màu sắc, hành động. Điều này cần sự nhẫn nại và kiên trì của bố mẹ để có thể mang đến cho bé nhanh nhạy và hiểu biết nhiều hơn. Bởi vậy, hiện nay chủ đề dạy con phân biệt màu sắc đang khiến cho bố mẹ đau đầu và không biết làm như thế nào để bé học nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Bạn luôn muốn bé có thể phân biệt màu sắc trong chốc lát nhưng cái gì cũng có nguyên tắc của nó. Bố mẹ cần khéo léo dạy con phân biệt màu sắc, mục đích là mang đến cho bé nhiều niềm vui, hiểu biết và sự thích thú hơn hết. Ở mỗi độ tuổi thì bé phân biệt màu sắc cũng khác nhau. Nó sẽ khiến cho bé hài lòng khi mình đã có thể tự phân biệt được màu sắc này và màu sắc khác.

Bỏ túi bí quyết dạy con nhận biết màu sắc
Bỏ túi bí quyết dạy con nhận biết màu sắc

Nên chú ý những nguyên tắc cơ bản khi dạy bé phân biệt màu sắc:

  • Dạy những màu sáng, màu chính trước như màu đỏ, màu xanh, màu vàng.
  • Mỗi ngày bạn hãy lặp lại những màu sắc đó cho bé.
  • Dạy từng màu một cho bé, không dạy nhiều màu cùng một lúc sẽ khiến bé bị loãng

Một vài bí quyết dạy cách nhận biết màu sắc cho bé hiệu quả:

Dạy con thông qua đồ chơi: Bạn hãy chọn những đồ chơi có đầy đủ màu sắc và lần lượt chỉ cho bé màu này là màu gì, màu kia là màu gì. Bạn cũng có thể chọn những khối vuông để xây nhà hay xây một công trình gì đó sẽ khiến bé thích thú hơn. Và bạn bắt đầu hỏi con sẽ xây màu gì trước, điều này sẽ giúp cho bé định hình được màu sắc ở trong đầu. Dạy con nhận biết màu sắc bằng phương pháp này thực sự mang đến cho bé nhiều tiếng cười và hứng thú hơn.

Nhận biết màu sắc
Nhận biết màu sắc

Dạy con bằng thức ăn: Mỗi ngày bạn có thể bày biện nhiều món ăn trên bàn với nhiều màu sắc khác nhau. Và bạn sẽ hỏi món ăn này là gì, nó có màu gì. Bé sẽ thích thú khi được mẹ hỏi những điều liên quan đến đồ ăn như vậy. Bé không những ăn nhiều hơn mà còn hài lòng về cách dạy con nhận biết màu sắc hiệu quả như thế này.

Dạy con bằng cách tô màu: Trẻ nhỏ luôn thích những phép tô màu, có càng nhiều màu sắc thì bé càng thích thú hơn. Gợi ý này sẽ giúp cho bé biết thêm được nhiều màu sắc hơn nữa. Một chiếc bút chì, một hộp màu, một tờ giấy trắng sẽ giúp cho bé học nhanh hơn bất cứ hoạt động nào.

Với những mẹo hay dạy con nhận biết màu sắc hay ho đó, bạn sẽ thấy bất ngờ vì sự nhận biết màu sắc tuyệt vời của bé yêu.

Related posts