Cách nấu ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi

Cùng học hỏi công thức dưới đây để biết cách nấu đồ ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi nhé. Đây là bước đầu tập ăn dặm cho trẻ, nên mẹ khá chú trọng chọn cho con những nguyên liệu tốt nhấ, và chú trọng trong khâu thực hiện.
Nguyên Liệu:
Độ khó: Cực dễ
Nguyên liệu

Để thực hiện cách nấu bột cho trẻ, nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị khá đơn giản.

– 200ml nước (tương đương với khoảng 1 bát ăn cơm đầy nước, để chính xác thì bạn nên đong bằng bình có chia vạch thể tích nhé).

– 10g bột (khoảng 2 thìa cà phê đầy).

– 10g thịt/cá đã xay nhuyễn (khoảng 1 thìa cà phê đầy).

– 10g rau

– 1 thìa dầu ăn, bạn có thể dùng dầu oliu. Nhưng cách vài bữa mẹ nên thay bằng một thìa mỡ động vật.

Lưu ý

– Đối với rau chỉ lấy phần lá, không sử dụng phần cuộng vì cứng, dễ khiến con bị nghẹn.

– acNgoài ra, mẹ cũng không nên sử dụng bột chế biến sẵn, vì dù tiện lợi nhưng nó có thể không đảm bảo an toàn.

– Cách nấu bột cho bé không nên sử dụng nước mắm, nếu có chỉ cho vài giọt. Bởi cơ thể trẻ cần một lượng muối rất nhỏ mỗi ngày, nên món ăn nhạt hơn người lớn, nếu mẹ cho nhiều mắm sẽ khiến con bị mặn, không tốt cho cơ thể.

  • 1 Thịt xay nhỏ sau đó đổ ra một cái rây, dùng thìa miết cho thật nhuyễn.

  • 2

    Lá rau rửa thật sạch, băm nhỏ sau đó cho vào cối giã nhuyễn.

  • 3

    Bột gạo mẹ cho 200ml nước vào, khuấy đều tay cho bột tan đều trong nước và không bị vón cục.

    Cách nấu bột cho trẻ 4-5-6 tháng tuổi cực chuẩn

    Cách nấu bột cho trẻ đòi hỏi mẹ khuấy bột tan đều trước khi nấu
    4. Đổ bột đã hòa tan vào trong nồi, cho phần thịt xay nhuyễn đã chuẩn bị vào, bật lửa to và khuấy đều tay để không bị vón cục. Khi bột lăn tăn thì vặn nhỏ lửa xuống.
  • Cách nấu bột cho bé 4-5-6 tháng tuổi cực chuẩn cho mẹ -2

    Trong quá trình nấu mẹ nhớ khuấy đều tay nhé
  • 5

    Nấu bột trong khoảng 7 – 10 phút là chín. Mẹ không nên nấu trong thời gian quá dài sẽ làm hao hụt các chất cho trong bột.

    Cách nấu bột cho bé 4-5-6 tháng tuổi cực chuẩn cho mẹ -3

    Bột chỉ nên nấu trong 7 đến 10 phút mà thôi
  • 6

    Khi bột chín thì đổ rau vào, khuấy đều thêm 1 – 2 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Sau khi tắt bếp và bắc nồi ra mẹ đã có ngay một bát bột ngon cho bé. Bột đạt yêu cầu phải có độ sánh mịn, mùi thơm nhẹ. Thịt và rau thật nhuyễn, lẫn đều trong bột, không bị lợn cợn. Mẹ nên để bột nguội bớt một chút mới cho con ăn nhé.

Cách nấu bột cho bé 4-5-6 tháng tuổi cực chuẩn cho mẹ -4

Chúc các bạn thành công!

Related posts