Cách nấu canh gấc ngon

Cách nấu canh gấc ngon sẽ được congdongeva.vn chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo để vào bếp và thực hiện ngay cho các thành viên trong gia đình mình thưởng thức nhé. 

Nguyên liệu cho món canh gồm một quả gấc ngon, tôm tươi, hai quả cà chua, nấm tươi, húng quế, ớt và các loại gia vị khác.

DSC-0012-JPG-7939-1404869915.jpg

Phần nguyên liệu món canh gấc khá “màu sắc”. Ảnh: Khánh Ly.

Kinh nghiệm chọn gấc nên ưu tiên những quả tròn đều, gai nở đều, vỏ ngoài màu đỏ hoặc cam và cầm phải nặng tay.

Cách chế biến

Đầu tiên sơ chế tôm, cà chua, nấm, rửa sạch và để ráo nước. Bổ quả gấc, lấy phần nhân, tách lấy phần thịt hoặc để nguyên hạt rồi xào với tỏi phi vàng thơm.

Cho ít nước đun sôi hay nước luộc thịt vào, nêm nếm gia vị. Lần lượt cho tôm, cà chua, nấm, ớt vào nấu chín. Húng quế thái nhỏ cho vào sau cùng để món canh đượm mùi.

IMG-20140708-111817-6086-1404869915.jpg

Món canh dinh dưỡng, lạ miệng.

SHARE