“Cách tán gái” xưa và nay thay đổi như thế nào và bí quyết để bạn cưa nhanh

soda 20

“Cách tán gái” xưa và nay thay đổi như thế nào và bí quyết để bạn cưa nhanh. Tán gái: “Cách tán gái” xưa và nay thay đổi như thế nào. Thời xưa và nay cách tán gái có những khác nhau rõ rệt. Nếu thời xưa các chàng trai kiên trì, ý nhị với bức thư tay thì ngày nay con trai lại thích tán gái và khá bạo dạn qua facebook, điện thoại…

Cách tán gái thời xưa:

Viết thư tán gái

Thời xưa các chàng trai muốn tỏ tình với cô gái mình yêu thường sẽ không ngần ngại ngồi loay hoay viết những bức thư dài tới vài trang giấy. Có những anh chàng kiên trì viết đi viết lại nhiều lần mới có thể gửi đến nàng một bức thư. Ngày nay có mấy ai kiên trì ngồi viết thư cho người con gái mình yêu?

Hò hẹn nơi bụi tre, bờ ao


Thời xưa các đôi trai gái có tình ý với nhau, muốn tỏ tình thường hò hẹn nhau bên bụi tre hay bờ ao làng. Nơi đây đã từng là điểm dừng chân của biết bao cặp tình nhân. Nhưng chỉ có chuyện tình thời xưa mới gắn với lũy tre làng và bờ ao xanh.

Giả tiếng tắc kè, ếch ộp để phát tín hiệu hẹn hò

Chuyện yêu đương không phải thời nào cũng giống nhau. Nếu ngày nay yêu đương được nới lỏng, là quyền tự do của mỗi người, chuyện yêu công khai không có gì là lạ thì trước đó, trong những năm bờ tre xanh vẫn còn bao phủ đường đi lối về thì chuyện yêu đương lại được coi là điều cấm kỵ. Thói quen cha mẹ đặt đâu con ngồi đó là quan điểm bất di bất dịch. Chẳng vì thế mà những đôi trai gái, nam thanh nữ tú muốn yêu đương, hò hẹn, tỏ tình thường phải bí mật, lén lút.

Khi đêm xuống, sau mỗi bữa cơm, các chàng trai lại giả tiếng tắc kè, tiếng ếch, chim sáo… như một tín hiệu cho người con gái mình yêu biết. Khi đó, con trai thường đứng lấp ló sau bờ rào nhà nàng chờ nàng bắt tín hiệu mới thôi không giả tiếng con vật.

Cách tán gái thời nay:

Facebook, zalo, mạng xã hội…

Ngày nay, giới trẻ đã thôi không còn khái niệm viết thư tay để bày tỏ chuyện tình yêu với người con gái họ thích. Việc các trang mạng xã hội dậy sóng có sức ảnh hưởng lớn đến cách tỏ tình của giới trẻ. Một chàng trai muốn tìm thông tin cá nhân một cô nàng nào đó mà anh ta chú ý đến đã không còn khó khăn. Chỉ cần lên facebook, zalo… thông qua bạn bè có thể tìm được trang cá nhân của cô nàng và dùng hết khả năng “chém gió” của bản thân để kết bạn.

Thay vì việc ngồi trên bàn học viết những đoạn thư dài dằng dặc lên giấy và gửi cho nàng thì tuyệt đại đa số các chàng sẽ lên facebook soạn những dòng tin nhắn ngắn ngủi, kèm theo những nhãn dán đáng yêu gửi đến nàng. Và các cô nàng cũng vậy, sẽ ít người còn có sở thích ngồi đọc thư tay.

Việc viết thư tay trở nên lạc hậu và sến sẩm. Đặc biệt để viết được một bức thư tình hay, cảm xúc thì rất ít người con trai có thể viết được nên họ chọn cách lên mạng xã hội tán tỉnh bằng những câu status ngắn ngủi nhưng súc tích.

Hò hẹn café

Địa điểm hò hẹn của các cặp đôi yêu nhau cũng có những khác biệt, thay đổi rõ rệt giữa “thời nay” và “thời xưa”. Thay vì chờ đợi, hò hẹn nơi lũy tre làng, nơi bờ ao xanh, những cây cầu tre… thì ngày này các đôi yêu nhau, hay mới chỉ trong giai đoạn tán tỉnh, tìm hiểu sẽ hò hẹn, gặp mặt bên quá cafe, bên công viên, các trung tâm thương mại, những quán ăn ngon, rạp chiếu phim…

Việc thay đổi quá nhiều khi tỏ tình thời xưa và nay phụ thuộc rất nhiều vào sự phát triển của đất nước. Có những cách tỏ tình dù muốn cũng không thể thực hiện vì thời xa xưa ấy không còn.

Tin nhắn, điện thoại


Cũng giống như việc một chàng trai tỏ tình với người con gái mình yêu qua facebook, zalo… thì việc tỏ tình qua điện thoại có lẽ là cách tỏ tình nhanh, hay và ổn nhất. Ngày nay điện thoại trở nên phổ biến, không kể đến điện thoại đắt tiền hay rẻ tiền thì mỗi người ít nhất sẽ có một chiếc điện thoại. Các chàng trai chỉ cần biết số người con gái mình chú ý là đã bước đầu hoàn thành quá trình tán gái. Các chàng sẽ phải tìm thời điểm thích hợp để gọi điện, nhắn tin làm quen, sau đó trước mỗi tối đi ngủ, sáng sớm thức giấc bạn có thể nhắn một tin nhắn yêu thương đến nàng.

Related posts

Leave a Comment