Skip to Content

Cách trang trí mâm cỗ Tết hình bông hoa đẹp mắt bằng dưa kiệu bạn nên biết

Cách trang trí mâm cỗ Tết hình bông hoa đẹp mắt bằng dưa kiệu bạn nên biết

Closed

Hãy xem, với cách trang trí mâm cỗ Tết bằng dưa kiệu này, bạn cần những gì nhé:

Nguyên liệu

Ngày Tết, ngoài việc chuẩn bị các món ăn đặc trưng cho mâm cỗ Tết truyền thống thì nhà nào cũng chuẩn bị một lọ dưa hành hoặc dưa kiệu để ăn chống ngán trong những ngày này. Nhưng bạn có biết, ngoài việc dùng làm món ăn, dưa kiệu còn được dùng như một cách trang trí mâm cỗ Tết cực bắt mắt nữa.

Với cách trang trí món ăn ngày Tết này, bạn có thể biến những củ kiệu tưởng chừng như rất đơn giản đấy thành hình bông hoa lạ mắt mà giúp cà nhà ngon miệng hơn đấy. Chẳng mất nhiều thời gian, chỉ cần 5 phút là bạn hoàn thành rồi.

– Dưa kiệu đã muối (hoặc bạn có thể tự làm dưa kiệu bằng cách tham khảo công thức tại đây: Cách làm củ kiệu chua ngọt trắng tinh cho ngày Tết )

– Ớt xanh, tương ớt

– Dao có đầu nhọn

 • Bước đầu tiên sau khi đã có củ kiệu muối sắn, bạn dắp củ kiệu xếp thành vòng tròn, các lớp chồng lên nhau tạo thành một bông hoa cúc trắng như trong hình.

  Cách trang trí dưa kiệu trong mâm cỗ Tết - 1

  Bước đầu tiên của cách trang trí mâm cỗ Tết bằng củ kiệu, hãy xếp củ kiệu thành hình hoa.
 • Ớt xanh bổ dọc, một nửa để làm thân hoa, nửa kia tỉa thành hai lá.

  Cách trang trí mâm cỗ Tết hình bông hoa đẹp mắt bằng dưa kiệu

  Ớt xanh bổ dọc tạo hình thân và lá cho bông hoa.
 • Sau khi xếp củ kiệu và làm thân, lá hoa xong thì đợi đến lúc nào bày cỗ nhỏ thêm một giọt tương ớt để làm nhụy hoa là xong.

Thành phẩm

Giờ thì bạn hãy mang bông hoa từ củ kiệu này lên và bày mâm cỗ Tết thôi nào. Qua cách trang trí mâm cỗ Tết bằng củ kiệu này bạn sẽ thấy, việc chuẩn bị cho một mâm cỗ thật bắt mắt thật đơn giản và nhanh chóng. Nếu không khéo léo để tỉa các loại rau củ quả thành những bông hoa, những con vật dễ thương để trang trí thì bạn có thể dùng củ kiệu để tạo thành một bông hoa rất đẹp mắt như thế này.

Chắc chắn, với việc trang trí mâm cỗ Tết như trên, bữa ăn của gia đình bạn không chỉ ngon miệng mà người thân trong gia đình sẽ rất tự hào khi có người nội trợ  khéo léo và đảm đang như bạn đấy.

Cách trang trí dưa kiệu trong mâm cỗ Tết - 2
Trang trí mâm cỗ ngày Tết bằng củ kiệu này, bữa ăn của gia đình bạn sẽ ngon miệng hơn.

 

Chúc các bạn thực hiện thành công cách trang trí mâm cỗ Tết bằng củ kiêu và đón Tết vui vẻ!

2

Để trang trí món ăn ngày Tết, bạn hãy học 2 cách tỉa hoa đào từ cà rốt cực đẹp dưới đây nhé! Cách tỉa hoa đào vừa dễ vừa nhanh, lại trang trí món ăn cho ngày Tết vô cùng thích hợp.

Nguyên liệu

Rong biển khô

1 củ cà rốt (lựa củ thon dài, đều)

Kẹo màu và rau mầm để trang trí thêm

Mẫu tỉa hoa 1:

 

 • Trước khi tỉa hoa đào từ cà rốt, bạn hãy dùng kéo cắt rong biển để tạo hình cành đào theo ý mình. Để cây đào thêm đẹp, bạn nhớ để thân đào to hơn một chút, ngắn để thể hiện gốc đào già nhé! Các cành đào thon, nhỏ.

  2 cách tỉa hoa đào từ cà rốt để trang trí món ăn ngày Tết - 1

 • Cà rốt gọt vỏ, cắt từng đoạn ngắn cho dễ tỉa. Bạn dùng dao tỉa hình chữ V để dễ dàng tỉa hoa hơn. Mỗi bông hoa bạn cần 5 cánh, khoảng cách giữa các cánh đều nhau.  Sau khi khứa chữ V bạn gọt phần đầu chữ V cong một xíu để cánh hoa tròn mềm mại hơn. Ngoài ra, nếu chưa làm được nhanh, bạn có thể mua cá khuôn cắt hình hoa để làm nhé!

  2 cách tỉa hoa đào từ cà rốt để trang trí món ăn ngày Tết - 2

  Dùng dao tỉa gọt một đầu miếng cà rốt, gọt từng cánh hoa để tạo một đầu hơi nhọn một chút. Các cánh gọt ra giữ lại để điểm thêm vào cành đào.

  2 cách tỉa hoa đào từ cà rốt để trang trí món ăn ngày Tết - 3

  Sau đó bạn dùng đầu dao nhọn, luồn dưới cánh hoa và gọt xoáy một vòng quanh đầu nhọn của cà rốt và lắc nhẹ ra là bạn được một bông hoa đào tỉa từ cà rốt. Cứ làm như vậy cho đủ lượng hoa bạn cần nhé!

  2 cách tỉa hoa đào từ cà rốt để trang trí món ăn ngày Tết - 4

Thành phẩm

Nào, giờ đến bước trang trí cho đĩa ăn với tạo hình cây hoa đào nở hoa rực rỡ nhé! Đầu tiên bạn xếp rau rầm ở cuối đĩa để tạo thành lớp đất xanh tươi,  cắt thêm hai đoạn rong biển mỏng để tạo thành dây diện.  Những viên kẹo màu bạn xếp ngay dưới dây điện để tạo thành bóng điện này. Rồi cuối cùng bạn sắp xếp các cánh hoa đào thật tinh tế để thể hiện một cây hoa đào tuyệt đẹp nhé!

2 cách tỉa hoa đào từ cà rốt để trang trí món ăn ngày Tết - 5

Và cây hoa đào tuyệt đẹp từ cà rốt, rau mầm và rong biển này sẽ khiến món ăn ngày Tết của bạn thêm sinh động đấy!

Mẫu tỉa hoa 2: Tỉa hoa đào 3D

 • Với cách tỉa hoa này, từ bước sau khi tỉa cà rốt để tạo hình bông hoa xong, bạn cắt miếng cà rốt hình bông hoa thành từng lát dày 3-5 mm. Sau đó bạn dùng mũi dao nhọn rạch từ tâm đến kẽ cánh hoa với vết cắt sâu khoảng nửa độ dày của bông hoa. Bạn khứa nhẹ để phân biệt các cánh hoa nhé!

  2 cách tỉa hoa đào từ cà rốt để trang trí món ăn ngày Tết - 6

 • Sau đó, bạn lạng nghiêng con dao ở mỗi cánh hoa để tạo ra độ sâu cho bông hoa, lưu ý, bạn cần lạng nghiêng theo cùng một chiều cho cả bông hoa đấy nhé!

  2 cách tỉa hoa đào từ cà rốt để trang trí món ăn ngày Tết - 7

  Bạn làm tương tự với các bông hoa đào còn lại nhé! Sau rồi đặt các bông hoa đào 3D này thay thế chỗ của các bông hoa đào theo cách tỉa 1 để xem sự thay đổi nhé!

Thành phẩm

Rõ ràng, với kiểu tỉa hoa đào 3D, cây đào để trang trí món ăn của bạn có độ sâu hơn hẳn. Với cách tỉa hoa đào thứ nhất, cánh hoa đào mỏng nhẹ cong cong rất đáng yêu. Sử dụng linh hoạt hai cách tỉa hoa này sẽ giúp món ăn ngày Tết của bạn thật sinh động và hấp dẫn. Chỉ cần nhìn thấy những đĩa thức ăn được trang trí cầu kì thế này, người thưởng thức đã cảm nhận thấy một năm mới rực rỡ và tươi tắn lắm rồi đấy!

2 cách tỉa hoa đào từ cà rốt để trang trí món ăn ngày Tết - 8

Cách tỉa hoa đào với cánh hoa mỏng nhẹ…

2 cách tỉa hoa đào từ cà rốt để trang trí món ăn ngày Tết - 9

Cách tỉa hoa đào 3D cực đơn giản

Previous
Next