Đáng ngẫm phương pháp dạy con thông minh của người Nhật! các mẹ nên áp dụng

Phương pháp dạy con khỏe, con ngoan, con thông minh là điều mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm và tìm tòi. Tuy nhiên mỗi người có một cách dạy và mỗi đứa bé lại có tư duy tiếp nhận khác nhau. Hiện nay phương pháp dạy con thông minh của người Nhật đang được rất nhiều người tìm hiểu và áp dụng. Người Nhật luôn đề cao việc giáo dục con người từ lúc còn nhỏ, không khuôn phép, mà được rèn luyện một cách tự nhiên, bé sẽ đi vào quy củ theo mong muốn của bố mẹ mà không thấy áp lực.

Phương pháp dạy con thông minh của người Nhật thực ra cũng không quá khắt khe nhưng lại vô cùng hiệu quả và được nhiều người trên thế giới áp dụng thành công.

Người Nhật dạy con thông minh
Người Nhật dạy con thông minh

Người Nhật dạy con thông minh như thế nào?

  • Tuyệt đối tôn trọng suy nghĩ của trẻ và đồng cảm với những suy nghĩ đó nếu có thể. Bé sẽ thấy mình có chỗ đứng và đáng được tôn trọng như những người khác.
  • Không bao giờ nói dối con, vì như thế sẽ tạo thành thói quen tốt cho bé sau này. Bạn không nói dối, bé sẽ làm theo.
  • Bạn hãy để trẻ quyết định những việc liên quan đến mình như muốn học gì, chơi với bạn nào, thích cái gì, xem phim gì, đi đâu. Có chăng bạn chỉ góp ý cho bé những điều không nên mà thôi.
  • Dạy con cách tiêu tiền như thế nào là hợp lí và lấy ví dụ cho bé thấy hằng ngày. Có thể cho bé tiền tiêu vặt để bé học cách tiêu tiền và biết tiết kiệm tiền. Phương pháp dạy con thông minh của người Nhật này vô cùng hiệu nghiệm.
Phương pháp dạy con thông minh của người Nhật
Phương pháp dạy con thông minh của người Nhật
  • Hãy dạy trẻ biết chịu trách nhiệm về những hành động của mình, dù nó là sai. Trách nhiệm là cái cốt lõi tạo nên nhân cách của một con người. Rèn luyện qua từng ngày, từng tháng sẽ giúp cho bé sau này tốt lên nhiều.
  • Kiên nhẫn và biết chờ đợi: Dạy trẻ những điều này sẽ giúp bé nhìn nhận được sự vật, sự việc một cách đa chiều nhất. Người Nhật rất kiên nhẫn, bởi vậy phương pháp dạy con thông minh của người Nhật cũng không thể thiếu những điều này.
  • Đôi mặt với thất bại, để bé biết phải đứng lên như thế nào, không bao giờ dễ dãi với con, vì đó là thói quen yêu thương con không tốt.
  • Dù công việc có bận rộn như thế nào thì bạn cũng nên dành thời gian để bên con, lắng nghe con nói và nói cho con nghe. Đó chính là không gian riêng yêu thương mà bé cần nhất.
  • Tuyệt đối không ép con làm bất cứ điều gì nếu như con không thích, vì nó sinh ra sự uất ức trong lòng bé.

Phường pháp dạy con thông minh của người Nhật thực sự có rất nhiều, người Việt hiện nay đã biết áp dụng vào trong cuộc sống của mình.

Related posts