Skip to Content

Đặt đồ ăn đêm ngày lạnh với món lẩu thái hải sản

Đặt đồ ăn đêm ngày lạnh với món lẩu thái hải sản

Be First!
by September 5, 2016 Món Ngon Mỗi Ngày

Mấy hôm nay mưa gió lạnh rồi, ăn lẩu thôi.Món lẩu thái hải sản thì sao nhỉ?  Chua chua, cay cay lại ngòn ngọt, cực kì thích hợp cho thời tiết này đấy. Hãy cùng ship đồ ăn đêm món ngon này, còn nếu muốn tự tay làm món này tại nhà, hãy theo dõi công thức dưới đây của chúng tôi nhé

lau-hai-san-thai-lan

Dịch vụ Ship đồ ăn đêm giới thiệu nguyên liệu

Nguyên liệu đặt đồ ăn đêm thường chuẩn bị cho một nồi lẩu thái hải sản 5 người gồm có:

         1kg Xương ống

        Mực lá hoặc bạch tuộc size nhỏ

        Tôm sú

        Ngao

        Bún rối hoặc mỳ tôm

        Rau muống

        Hoa chuối

        2 quả cà chua

        Sả, riềng, mùi ta, mùi tàu, hành tím, lá chanh, ớt hiểm, chanh quả

        Gia vị bao gồm : mè trắng, tương ớt, bột ớt, 1 gói ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, dầu điều, dầu ăn.

Cùng đặt đồ ăn đêm thực hiện thôi nào.

Bước 1:

Bạn rửa sạch xương ống, trần qua nước sôi rồi cho vào nồi hầm lấy nước. Trong lúc hầm xương, bạn nhớ vớt bọt cho nước được sạch,trong

Mực /bạch tuộc rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Tôm sú rửa sạch, cắt bớt râu, bóp phần phân tôm ở đầu tôm

Ngao ngâm với một chút muối rồi rửa sạch và để ráo

Mùi tàu và mùi ta nhặt, rửa sạch và thái khúc nhỏ

Cà chua bạn rửa sạch rồi bổ miếng cau

Hành tím bóc vỏ, đập dập. Riềng cạo vỏ, thái lát mỏng.Sả bóc vỏ ngoài, thái lát mỏng. Chanh quả bổ đôi vắt lấy nước cốt và bỏ hạt

Bước 2: Chế biến nước lẩu

Bạn cho nồi lẩu lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cà chua vào xào, sau đó cho riềng, sả, hành tím, tương ớt, ngũ vị hương, mè vào xào.Sau khi đã xào được 2-3 phút, bạn cho nước xương vào nồi, đun sôi trong khoảng 5 phút thì nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp Khi ăn bạn chỉ cần nhúng các nguyên liệu vào và thưởng thức

Đặt đồ ăn đêm chúc bạn thành công và ngon miệng. Mời các bạn xem thêm các dịch vụ của chúng tôi: xe phục vụ tang lễ 

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*