Skip to Content

Hướng dẫn cách làm trà sữa chân trâu tại nhà

Closed
by April 28, 2016 Món Ngon Mỗi Ngày

Trà sữa chân trâu là thức uống ngon lành đối với nhiều người đặc biệt là các bạn sinh viên. Cách làm trà sữa chân trâu không hề khó nhưng không phải ai cũng biết. Trong bài viết này congdongeva.vn sẽ mang đến bạn cách làm hay và đơn giản nhất ngay tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

Hạt trân châu 200g, đường, nước lọc, 2 gói trà Lipton, dâu tây, sữa tươi, đá.
Tiet lo cong thuc lam tra sua tran chau ngon tai nha
Những cốc trà sữa trân châu với các loại hương vị thơm ngon độc lạ.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Luộc trân châu 20-25 phút, sau đó mở nắp nồi rồi để thêm 25 phút nữa, đem đi xả lại với nước lạnh.

Bước 2: Nấu nước đường: Hòa tan 1/2 chén đường trắng, 1/2 chén đường nâu, 1 chén nước vừa đủ, sau đó khuấy đều, nấu sôi rồi bắc ra khỏi bếp và để nguội.

 Bước 3: Bạn cho hạt trân châu vào ngâm trong nước đường, tùy vào thời tiết và nhiệt độ, bạn để sao cho phù hợp tránh tình trạng để lâu hạt sẽ bị cứng.

Bước 4: Pha 2 gói trà Lipton với 1 tách nước nóng, hòa tan rồi lấy gói trà ra, để nguội.

Bước 5: Cho trà, 1-2ml sữa đặc, 1-2ml mật ong và 5 viên đá nhỏ vào bình lắc cốc-tai. Sau đó, bạn cho trân châu vào cốc rồi đổ trà sữa vào và thưởng thức.

Ngoài ra, bạn có thể làm món trà sữa dâu tây ngon đúng điệu. Để thực hiện, bạn cần những quả dâu tây tươi. Cách làm: Bạn cho 2 chén dâu tây đông đá, 3-4ml sữa đặc, 1/2 chén sữa chua, 1/2 chén sữa tươi vào máy xay sinh tố. Bạn xay nhuyễn rồi cho ra cốc có hạt chân trâu là được.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi, từ cách làm trên hi vọng bạn sẽ có được những cốc trà sữa ngon lành để cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn luôn hạnh phúc, vui vẻ và thành công trong cuộc sống.

Previous
Next