Skip to Content

Hướng dẫn cách làm trà sữa chân trâu thập cẩm hấp dẫn tại nhà

Closed
by April 28, 2016 Món Ngon Mỗi Ngày

Trà sữa chân trâu thập cẩm từ lâu là một món đồ uống ngon lành với nhiều người. Cách làm trà sữa chân trâu thập cẩm không quá khó nhưng không phải ai cũng biết. Trong bài viết này congdongeva.vn sẽ mang đến bạn cách làm hay và đơn giản nhất. 

Nguyên liệu:

cach-lam-tra-sua-chan-trau-dep-mat-02
– 1 túi trà lọc Lipton

– 2-4 muỗng café sữa đặc có đường hoặc 1 chén sữa tươi

– 3 muỗng café đường trắng

– 2 muỗng canh bột năng

– 1 muỗng cafe bột cacao, 1 muỗng café bột trà xanh (tạo nhiều màu cho trân châu)

– 1 chén nước sôi (pha theo nước lạnh và nước sôi 100 độ theo tỉ lệ 2:3)

Cách làm:

Làm trân châu:

– Lấy bát sạch, rây bột cacao (hoặc bột trà xanh) cùng bột năng vào chung vào trộn đều.

cach-lam-tra-sua-chan-trau-dep-mat-03
– Chia bát nước thành 3 phần rồi cho từng phần một vào bát bột đã rây. Trộn đều đến khi được một hỗn hợp dẻo mịn, không còn bột vón cục.

cach-lam-tra-sua-chan-trau-dep-mat-04
– Đợi bột nguội rồi lấy từng phần nhỏ vo tròn lại bằng đầu đũa. Lăn lại qua một lượt áo bột năng để các viên bột không bị dính vào nhau.

cach-lam-tra-sua-chan-trau-dep-mat-05
Nếu muốn tạo nhiều màu hơn nữa, các bạn có thể pha 1 muỗng café siro dâu, chanh, dứa vào cùng với 1 /2 chén bột năng, trộn kĩ và nặn bột như trên. Cốc trà sữa của bạn sẽ rất đẹp mắt với trân châu thập cẩm nhiều màu.

cach-lam-tra-sua-chan-trau-dep-mat-06
– Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho lượng trân châu vừa ăn vào nồi luộc khoảng 3-4 phút.

cach-lam-tra-sua-chan-trau-dep-mat-07
– Trong khi chờ trân châu chín, pha một bát nước đường. Khi trân châu đã chín, vớt ra để ráo nước rồi ngâm vào bát nước đường trên.

cach-lam-tra-sua-chan-trau-dep-mat-08
Làm trà sữa:
– Pha gói trà Lipton lọc vào khoảng 50ml nước nóng khoảng 20 phút, đạy nắp chén trà lại cho nước nóng và trà tan nhanh.

cach-lam-tra-sua-chan-trau-dep-mat-09
– Sau khi được trà, cho phần sữa đặc vào chén trà nóng rồi khuấy tan.

cach-lam-tra-sua-chan-trau-dep-mat-10
– Cho bát trân châu ngâm nước đường vào cốc trà sữa, khuấy đều. Bạn có thể chỉnh độ ngọt nhạt theo ý thích bằng nước nóng. Lúc này thích hương gì bạn có thể cho thêm 1 muỗng café siro trái cây hương đó vào cốc trà sữa. Dùng thìa khuấy đều.
Vậy là bạn đã tự tay pha cho mình một chén trà sữa chính hiệu, an toàn mà ngon không kém gì ngoài hàng đâu nhé.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi từ cách làm trên hi vọng bạn sẽ có được những cốc trà sữa chân châu thập cẩm ngon lành cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Previous
Next