Skip to Content

Hướng dẫn cách làm trà sữa dưa hấu thơm ngon tự nhiên

Closed
by April 28, 2016 Món Ngon Mỗi Ngày

Trà sữa dưa hấu từ lâu đã trở thành một thức uống ngon lành bổ dưỡng và quen thuộc với nhiều người, nhiều gia đình trong những ngày tiết trời oi bức của mùa hè. Bạn đã tự tay làm cho gia đình mình những cốc trà sữa dưa hấu thơm ngon chưa? Cùng chúng tôi congdongeva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Nguyên liệu
Nước 100 ml
Trà mạn 3 muỗng cà phê(Trà mạn là trà không ướp hương (ví dụ lài, sen…). Nếu uống trà mạn thì nên uống trà Bắc (Thái Nguyên, Băc Giang…))
Đường trắng 2 muỗng cà phê
Sữa tươi không đường 200 ml
Dưa hấu 300 gr

Cách làm:

Dưa hấu cho ra dĩa, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Trà sữa dưa hấu
Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 200ml nước lọc, nấu cho sôi lên thì hạ lửa nhỏ lại.
Trà sữa dưa hấu
Khi nước trong nồi đã sôi thì cho vào nồi 3 muỗng cà phê trà mạn, nấu trà từ 1 – 2 phút.
Trà sữa dưa hấu
Sau đó, cho từ từ 200ml sữa tươi không đường vào nồi nước trà đang nấu sôi và nấu cùng tiếp tục cho đến khi trà và sữa sôi.
Trà sữa dưa hấu
Đổ hỗn hợp sữa tươi và trà đang sôi vào rây lọc lại là bạn đã có tách trà sữa. Cho trà sữa ra ly hoặc tách cho nguội.
Trà sữa dưa hấu
Sau khi xay dưa hấu và trà sữa đã nguội, cho 150ml nước dưa hấu, 100ml trà sữa, 1 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên vào máy xay. Sau khi, đã xay nhuyễn thì cho ra ly.

Hoặc nếu không thích xay, thì ép dưa hấu lấy nước rồi dùng 200ml nước ép dưa hấu, 100ml trà sữa đã nguội, 1 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên vào bình lắc, lắc mạnh rồi cho ra ly.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi, từ cách làm trên chắc bạn đã có được cốc trà sữa dưa hấu thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức rồi chứ. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thứ đồ uống trên.

Previous
Next