Skip to Content

Làm mứt dừa chanh leo ăn no trong ngày Tết

Làm mứt dừa chanh leo ăn no trong ngày Tết

Closed

Món mứt ngoài hàng thường khiến bạn có cảm giác bị ngọt khé do nhiều loại đường hoặc không đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến. Bạn nghĩ thế nào nếu Tết này có thể chiêu đãi cả gia đình món mứt dừa vị chanh leo thơm ngon lại an toàn vệ sinh do chính bạn làm ra?

Những ngày tết sum vầy, người phụ nữ nào cũng muốn tự tay xuống bếp, trổ tài nấu nướng các món ngon tiếp đãi gia đình, bạn bè thân thiết. Chắc hẳn mọi người sẽ tấm tắc khen sự khéo léo của bạn khi tự tay làm mứt dừa vị chanh leo này đấy, chúng ta cùng làm mứt dừa nhé!

Đón Tết với mứt dừa vị chanh leo ngon lạ! 15
 Làm mứt dừa vị chanh leo rất đơn giản lại lạ miệng.

Làm mứt dừa vị chanh leo có màu vàng mơ nhẹ nhàng, sợi mứt thơm mát hương chanh và đặc biệt vị chua chua, ngọt ngọt có thể quyến rũ ngay cả những vị khách hiếm khi ăn mứt. Chút sữa thêm vào không quá ngọt nhưng đủ để khiến cho sợi dừa mềm béo và thơm hơn hẳn.

Ngày Tết ăn mứt dừa thơm bùi, béo béo, thưởng thức ngụm trà nóng mào đầu câu chuyện rôm rả với người thân, bạn bè thì thật thú vị. Quà biếu Tết người thân có thêm hộp mứt thơm ngon do chính tay bạn làm thì càng thêm ý nghĩa đấy.

Làm mứt dừa chanh leo ăn hết veo trong ngày Tết

Làm mứt dừa vị chanh leo không những ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa vị chanh leo này nhé!
2 cách làm mứt gừng ngon ấm nồng ngày Tết

Mứt gừng khô

Cũng đơn giản không kém món mứt gừng dẻo, cách làm mứt gừng khô khó. Những miếng mứt gừng thơm, khô, quyện với đường trắng sẽ làm ấm lòng những ngày Tết giá lạnh. Bạn có thể thái gừng thành hình hoa, sau khi hoàn thiện những miếng mứt sẽ có hình bông hoa mai vàng rất đẹp mắt.

2 cách làm mứt gừng ngon ấm nồng ngày Tết - 3

Nguyên liệu làm mứt gừng khô:

– Gừng non

– Đường

– Chanh (dấm)

– Vani

Thực hiện:

– Gừng chọn củ non hoặc củ bánh tẻ cho đỡ xơ và cay (củ gừng bánh tẻ là củ không quá non mà cũng không quá già). Rửa sạch đất cát bám vào củ gừng, sau đó dùng dao cạo bỏ lớp vỏ. Dùng dao thái gừng thành những lát thật mỏng (hoặc dùng dụng cụ nạo vỏ hoa quả để nạo gừng thành những lát mỏng).

– Cho gừng vào nồi, đổ ngập nước, đặt nồi lên bếp đun sôi gừng trong vòng 2-3 phút. Sau đó chắt bỏ nước luộc gừng rồi lại cho nước mới vào luộc. Lặp đi lặp lại bước này khoảng 2 -3 lần hoặc hơn tùy vào việc bạn muốn miếng mứt gừng cay nhiều hay ít. Vắt vào nồi nước luộc gừng nước cốt của 1 quả chanh ở lần luộc cuối cùng để gừng được trắng hơn.

– Rửa gừng lại với nước 2-3 lần để loại bỏ vị chua của chanh. Sau đó đem ướp gừng với đường, cứ 1kg gừng thì dùng khoảng 500gr đường. Có thể để cho đường tan hoàn toàn rồi mới sên gừng thành mứt hoặc chỉ ướp gừng với đường khoảng 30 phút – 1 tiếng rồi sên luôn cũng được.

– Cho gừng và cả nước đường ướp gừng vào chảo (nếu ướp đường chưa tan hoàn toàn thì khi cho gừng và cả đường vào chảo nên cho thêm vào chảo chút xíu nước). Sên gừng ở mức lửa trung bình, thi thoảng đảo đều cho gừng thấm đường.

– Khi nước đường trong chảo đã cạn sền sệt thì hạ lửa thật nhỏ. Dùng đũa đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào gừng. Nhỏ vào chảo vài giọt vani, tiếp tục đảo thêm 1-2 phút nữa trên bếp. Sau đó nhấc chảo mứt gừng xuống, vẫn tiếp tục đảo trong khoảng 1 phút nữa cho mứt gừng khô hẳn.

– Đợi mứt gừng nguội hẳn, cất mứt gừng vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản, dùng dần.

2 cách làm mứt gừng ngon ấm nồng ngày Tết - 4

Previous
Next