Skip to Content

Mách bạn cách chữa bệnh hôi nách tận gốc

Closed
by April 29, 2016 sức khỏe

muop-dang-bai-thuoc-chua-hoi-nach-hieu-qua

Cách chữa bệnh hôi nách tận gốc là một trong những vấn đề được những người bị “dính” phải căn bệnh quái ác và oái ăm này thường xuyên tìm kiếm và áp dụng. Nhưng nếu bạn vô tình bỏ qua một nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và quen thuộc là gừng thì hãy cân nhắc và tìm hiểu cách thức sử dụng loại thần dược này qua bài viết sau.

Trên thực tiễn, việc chữa bệnh hôi nách không phải là quá khó khăn như mọi người vẫn tưởng. Với việc vận dụng 1 vài bí quyết đơn giản, bạn hoàn toàn có khả năng trị những mùi hôi mà căn bệnh này gây ra. Trong số những phương pháp đó, hiệu quả nhất có nhẽ phải kể đến cách chữa bệnh hôi nách bằng gừng tươi với nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên.

Ngoài việc là 1 loại gia vị gần như lúc nào cũng có sẵn trong bếp của các bạn, chế biến được nhiều món ăn ngon, đậm đà, có lẽ ít ai biết rằng còn có một cách trị hôi nách bằng gừng đặc biệt hữu hiệu.

Theo Đông Y, gừng là một vị thuốc tương đối tốt, giúp chữa trị khá nhiều bệnh. Nó mang vị cay, tính nóng, có khả năng tiêu đàm, ôn trung, tán hàn, giải độc và hành thủy. Trong hầu như mọi thang thuốc của y khoa cổ truyển, dù bệnh nhiệt hay hàn, thực hay hư, những bác sĩ đều hay sử dụng khoảng 3 tới 5 lát gừng để kê thuốc cho bệnh nhân.

Ngoài khả năng giảm bớt tính hàn của những vị thuốc hàn, cách phối hợp này giúp tỳ vị thu nhận thuốc dễ dàng hơn cũng như bệnh nhân không bị ói ra khi uống những thang thuốc khó uống. Tùy thuộc vào cách thức của mỗi người khi dùng, gừng đem lại nhiều tác dụng khác nhau, trong đó cách chữa bệnh hôi nách bằng gừng là một ví dụ.

Trong gừng tươi có chứa từ 20 đến 25% tinh dầu, còn lại từ 20 đến 30% chất cay. Những chất cay đó có khả năng giúp bạn chữa hôi nách do chúng có thể ngăn chặn quá trình đổ mồ hôi, giúp vùng nách trở nên thoáng khí, khô ráo hơn, cùng với đó là khả năng ngăn chặn mùi hôi ở vùng nách siêu hiệu quả đấy nhé! Dưới đây là 2 cách trị hôi nách bằng gừng tươi cực kỳ đơn giản, bạn đã thử chưa?

  1. CÁCH TRỊ HÔI NÁCH TẬN GỐC GỪNG VÀ LONG NÃO:

Cách làm:

Lấy 15gram phần rễ gừng cùng cây gừng (phần thân) phơi hoặc sấy khô. Tiếp theo, dùng muỗng tán để cho ra một hẩu lốn thật nhuyễn và chung cục là cho thêm vào 4gram long não rồi tiếp tục trộn đến khi trở thành một hẩu lốn nhuyễn.

Cách dùng:

Mỗi khi tắm xong, hãy dùng hỗn tạp trên bôi đều lên phần nách, khoảng từ một đến 2 lần một ngày.

  1. CÁCH TRỊ HÔI NÁCH TẬN GỐC BẰNG CỦ GỪNG TƯƠI:

Cách làm:

Dùng một củ gừng cạo sạch vỏ rồi rửa sạch, đem đi ép cho ra nước.

Cách dùng:

Bôi nước gừng vào phần nách và lòng bàn chân mỗi ngày từ hai đến ba lần. thực hiện thẳng sẽ làm vùng da dưới cánh tay của bạn trở nên thông thoáng và khô ráo hơn, qua đó giúp đẩy lùi mùi hôi một cách mau chóng.

2 Cách trị hôi nách bằng gừng trên đem lại hiệu quả rất tốt nhưng với những bệnh nhân từng bị viêm cánh lâu năm thì để trị triệt để mùi hôi nách không phải là một việc đơn giản và tốn của bạn khá nhiều thời gian.

Để xử lý bệnh hôi nách tận gốc, bạn nên đến các địa chỉ uy tín để được điều trị bằng công nghệ hiện đại. Hiện nay, nội soi hút tuyến mồ hôi nách và phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách được xem là hai phương pháp tốt nhất trị hôi nách chỉ trong 1 lần điều trị duy  nhất. Bởi chúng can thiệp được vào sâu bên trong da để bóc tách hoàn toàn chân tuyến mồ hôi gây mùi đi. Cho nên bạn yên tâm là điều trị hôi nách khỏi vĩnh viễn mà không lo bị tái phát.

Chúc các bạn thực hiện thành công với phương pháp này!

Previous
Next