Skip to Content

Mách mẹ cách chữa bệnh hôi nách ở trẻ em

Closed
by April 29, 2016 sức khỏe

72862103_XS

Các bé thường rất yêu thích vận động nên cơ thể luôn thường tiết ra mồ hôi rất nhiều so với người lớn. Nhưng với một số bé cũng vô tình dính phải một căn bệnh tương tự như người lớn đó là hôi nách khiến bé rất khó chịu, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ mách mẹ cách chữa bệnh hôi nách ở trẻ em hiệu quả qua bài viết sau.

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách ở trẻ em

Bình thường mồ hôi khi tiết ra không hôi nhưng sau một thời gian do vi sinh vật lên men, nên có mùi chua, khai. Riêng ở nách và vùng mu có thêm các tuyến rụng đầu (tuyến apocrime), tuyến này tiết ra mồ hôi hôi. Thông thường các tuyến này chỉ bắt đầu hoạt động từ tuổi dậy thì và cũng tiết ra mồ hôi không hôi, nhưng sau khi vi sinh vật lên men thì sẽ có mùi hôi. Hoạt động của tuyến apocrime có tính chu kỳ, bắt đầu hình thành đầu kỳ kinh và đến khoảng giữa chu kỳ thì rụng đầu và đổ chất tiết ra (nên còn gọi tuyến rụng đầu). Có nhiều trẻ em dậy thì khá sớm ( 9-10 tuổi) nên tuyến mồ hôi dưới nách cũng hoạt động mạnh mẽ dễ gây bệnh hôi nách.

Cách khắc phục bệnh hôi nách cho trẻ

Để chữa bệnh hôi nách ở trẻ em , chỉ cần nhắc cháu tắm rửa và thay quần áo mỗi ngày để mồ hôi không bị lên men phát mùi.

Bạn có thể dùng phương pháp dùng chanh, bởi vì chanh có vị chua có thể giúp trừ khử mồ hôi cũng như mùi hôi nách. Bên cạnh đó chúng không làm kích ứng làn da của bạn cũng như làm thâm đen vùng nách như nhiều loại sản phẩm lăn nách và khử mùi khác.

Bạn nên cho cháu tắm bằng nước chanh pha loãng và chà xát chanh vào nách bạn sẽ thấy cải thiện rõ rệt. Ngoài ra nên chà xát chanh tươi, vùng nách của bé vừa trắng trẻo hơn lại đỡ đổ mồ hôi hẳn, nách cũng không còn mùi hôi nữa.

Bạn nên chà xát chanh vào nách trong liên tiếp 2 tuần với tần suất mỗi ngày 2 lần. Bạn có thể giúp bé chà chanh vào nách sau khi tắm.

aid1577-728px-Use-Honey-in-the-Bath-Step-9Bullet3

Bởi vì chanh có vị chua có thể giúp trừ khử mồ hôi cũng như mùi hôi nách. Bên cạnh đó chúng không làm kích ứng làn da của bạn cũng như làm thâm đen vùng nách như nhiều loại sản phẩm lăn nách và khử mùi khác.

Chúc các mẹ thành công và sớm mang lại sự thoải mái cho con yêu của mình!

Previous
Next