Skip to Content

“Mách nhỏ” bí quyết dạy con học lớp 3 tốt nhất dành cho các mẹ

Closed

Con bạn đã trải qua giai đoạn bỡ ngỡ ở bậc học tiểu học là lớp 1 và lớp 2. Bé đã lên lớp 3, nhận thức, tâm trạng, cách học tập cũng khác đi nhiều. Bởi vậy bạn cần tìm những biện pháp khác để có thể giúp bé học tập tốt hơn ở lớp 3. Phương pháp dạy con học lớp 3 hiện nay rất đa dạng, phong phú, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng phù hợp với con bạn.

Khi con học lớp 3 thì bạn vẫn phải kết hợp giữa việc học và chơi đối với bé, không nên cưỡng chế, không áp đặt, hãy để bé tự giác nhận thức được việc học. Phương pháp học cho con lớp 3 là sự kết hợp giữa phụ huynh, nhà trường, môi trường và bé. Bạn nên tạo cho bé một không gian, một môi trường học và một tinh thần thoải mái nhất.

Dạy con học lớp 3
Dạy con học lớp 3
  • Học kết hợp chơi: Đây là phương pháp giúp cho bé có được tinh thần thoải mái, không bị áp đặt, luôn trong tư thế chủ động. Bé sẽ thấy được rằng việc học kết hợp chơi chắc chắn mang lại hiệu quả cao hơn. Đó là việc bạn đan xen các trò chơi vào cho bé trong quá trình học. Tuy nhiên cần phải cân bằng giữa việc học và chơi để bé không mải chơi mà quên học.
  • Học số kết hợp học chữ: Lớp 3 vẫn đang là giai đoạn bé cần phải học chữ nhiều, vì rèn từ lúc còn nhỏ thì sau này chữ bé sẽ đi vào khuôn khổ, kết hợp dạy bé cách trình bày một bài toán, một bài văn như thế nào. Như thế sẽ hình thành cho bé thói quen tốt trong cách trình bày tất cả các môn.
phương pháp dạy con học lớp 3
phương pháp dạy con học lớp 3
  • Nên hỏi thăm bé thường xuyên về chuyện ở trường, bạn bè, thầy cô, môn học. Điều này sẽ khiến bé cảm thấy vui vì mình được quan tâm từ bố mẹ. Và chắc chắn bé sẽ chia sẻ nhiệt tình đối với bố mẹ.
  • Cho bé tiếp xúc nhiều với các phép tính toán: Phương pháp dạy con học lớp 3luôn đề cao các phép tính trong toán học. Dù là những phép tính đơn giản nhưng nó giúp bé làm quen dần và sau đó sẽ dễ dàng cho những phép tính khó hơn.

Bé học lớp 3 với nhiều kiến thức mới cần sự hỗ trợ từ nhà trường và bố mẹ. Bạn nên quan tâm đến những gì bé học để có thể hướng dẫn cụ thể, cặn kẽ hơn. Có như vậy mới giúp cho bé có được một năm học tốt nhất.

Chúc bạn và bé thành công!

Previous
Next