Những tiêu chí chọn đồ chơi cho bé chuẩn như mẹ Nhật

Việc chọn đồ chơi cho bé là một trong những vấn đề được nhiều quan tâm vì không biết thế nào là tốt, thế nào là an toàn cho thiên thần của bạn. Cách chọn đồ chơi cho bé của các bà mẹ Nhật được cả thế giới khen ngợi bởi sự khoa học và an toàn cho bé. Cùng chúng tôi congdongeva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết này bạn nhé.

1. 3 món đồ chơi mẹ Nhật chọn là gì?

  • Đồ chơi là để chơi chung, nghĩa là ba mẹ hay bất kỳ ai khác có thể thông qua món đồ chơi ấy giao tiếp và trò chuyện với bé con.
  • Đồ chơi giúp nuôi dưỡng khả năng tập trung của bé, kích thích sự sáng tạo ở con trẻ, không gây tình trạng “cả thèm chóng chán”, mỗi lần chơi là một lần khám phá.
  • Đồ chơi tự chế, tự làm rất được khuyến khích. Bởi không chỉ giúp bé cảm nhận được sự quan tâm, tình yêu thương của ba mẹ, món đồ chơi ấy còn giúp trẻ luôn nhớ về tuổi ấu thơ tuyệt vời khi lớn lên.

2. Đồ chơi cho bé ngoài yếu tố giải trí thì cũng phải sáng tạo

  • Đồ chơi không đơn thuần là “chiêu trò” khiến bé con sao lãng, để ba mẹ chuyên tâm làm chuyện khác. Với mẹ Nhật, đồ chơi đóng vai trò tăng tương tác tình cảm giữa ba mẹ và con cái. Không nhất phải vui nhộn, ồn ào, món đồ chơi ấy có thể yên lặng để trẻ học tính tập trung.
  • Với một món đồ chơi, mẹ Nhật có thể biến hóa thành nhiều cách chơi khác nhau. Chẳng hạn với quả bóng có lỗ, ngoài sử dụng để chuyền qua chuyền lại, mẹ có thể xâu thêm sợi dây để cho bé dắt bóng hoặc nghiêng bóng qua lại. Với trò chơi này, không chỉ khả năng cầm nắm được phát triển, thị giác của bé cũng được hỗ trợ rất nhiều.
  • Thêm gợi ý cho mẹ: Chọn đồ chơi xếp hình bằng gỗ phát ra âm thanh để trẻ lắc, hoặc cho khúc gỗ đó vào hộp trống lắc cho trẻ nghe. Có thể cho vài hòn bi vào chai nhựa trong suốt để trẻ cầm lắc. Trò chơi đơn giản này sẽ giúp phát triển thính giác, đồng thời thị lực cho bé cưng.
  • Điều quan trọng là thông qua việc chơi, cả bé và ba mẹ đều vui vẻ, sảng khoái. Đó mới là điều cần lưu tâm hàng đầu. Khi trẻ 3 tuổi trở lên, mẹ nên cho trẻ cơ hội tự chọn đồ chơi, sau đó chỉ cần ngồi bên để xem trẻ chơi như nào và tham gia khi trẻ muốn.

3 tiêu chí giúp chọn đồ chơi cho bé chuẩn như mẹ Nhật phần 1

3. Đồ chơi trí tuệ cho bé, cần nhiều hay ít?

  • Nhà có điều kiện, tại sao lại không đầu tư cho bé cưng thật nhiều đồ chơi thông minh phải không mẹ? Với thị trường đồ chơi đa dạng hiện nay, không khó để mẹ tìm mua cho bé nào là các loại xếp hình, nặn đất sét, đồ chơi phát nhạc, flash card thẻ học thông minh,… Nhưng mẹ ơi, nhiều nhưng lại chẳng có ích bao nhiêu. Có chăng chỉ làm bé cả thèm chóng chán, rốt cuộc học ít nhưng phá lại nhiều. Vậy số lượng ra sao mới đủ đẹp mẹ nhỉ?
  • Giải pháp của mẹ Nhật đây: Một hai món bé thật sự yêu thích và tập trung cao độ sẽ hiệu quả hơn so với việc tiếp xúc nhiều chỉ trong giây lát. Mẹ Nhật quan niệm rằng, đối với con trẻ, chỉ xem một bộ phim hoạt hình là đủ, một món đồ chơi yêu thích là đủ. Chỉ khi yêu thích và đam mệ, sự sáng tạo và tài năng của trẻ mới được kích thích phát huy toàn diện.

…Và còn rất nhiều cách để phát huy sự sáng tạo cũng như tài năng của trẻ ngoài đồ chơi nữa đấy.

Mong rằng, với 3 tiêu chí giúp chọn đồ chơi cho bé chuẩn như mẹ Nhật mà chúng tôi vừa cung cấp và chia sẻ trên đây sẽ phần nào hỗ trợ thật tốt cho các mẹ có định hướng chăm sóc nuôi dạy con hoàn thiện hơn từng ngày. Chọn đồ chơi cho bé như thế nào để giúp bé phát triển tốt nhất luôn là mối quan tâm hàng đầu của không ít bà mẹ hiện nay, chính vì vậy mà bài viết này sẽ vô cùng cần thiết cho bạn đó.

Từ những chia sẻ trên hy vọng rằng bạn sẽ có được những kiến thức thực sự phù hợp và bổ ích cho việc chọn đồ chơi cho trẻ nhỏ . Chúc bạn sẽ thành công và hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Related posts