Phương pháp dạy con từ 0 tuổi “siêu” hiệu quả và ấn tượng ngay từ lần đầu tiên

Nỗi băn khoăn của bố mẹ không phải là ở việc dạy con, vì đó là bổn phận và trách nhiệm. Điều mà bố mẹ quan tâm chính là phương pháp dạy như thế nào thì hiệu quả và được áp dụng nhiều.

Ở mỗi lứa tuổi thì phương pháp dạy con của bố mẹ cũng thay đổi để phù hợp với nhu cầu và nhận thức của bé. Hiện nay không chờ bé lớn lên mới dạy mà bố mẹ đã dạy bé từ lúc lọt lòng. Phương pháp dạy con từ 0 tuổi hiện nay được nhiều người quan tâm. Liệu rằng những phương pháp nào hiệu quả sẽ được áp dụng. Khi trẻ mới lọt lòng thì nhận thức của bé chưa cao, nhưng bé rất nhanh nhạy và sẽ nhớ rất lâu nếu như bạn dạy trẻ.

Dạy con từ lúc 0 tuổi
Dạy con từ lúc 0 tuổi

Dạy bé từ lúc 0 tuổi “siêu” hiệu quả thế nào?

Quan tâm đến xúc giác của bé: Trong khi cho con ăn hay cho con bú thì mẹ có thể kích thích xúc giác của bé bằng cách tiếp cận vào da trên thân thể của bé. Phương pháp dạy con từ 0 tuổi này rất hiệu quả, vì bé sẽ cảm nhận được từng vị trí trên cơ thể của mình. Những hành động thường ngày của bé dù nhỏ, nhưng nếu mẹ để ý và quan tâm một chút thì sẽ thấy rằng bé có sự thay đổi lớn. Bạn đừng nghĩ rằng trẻ nhỏ chưa biết gì, thực ra bé biết và hiểu hết, chỉ là bé không biết diễn đạt.

Thính giác: Mỗi ngày bạn có thể cho bé nghe nhạc từ 30 phút đến 1 tiếng, đó là những bản nhạc nhẹ nhàng, không ồn ào. Điều này sẽ kích thích thính giác của bé phát triển. Hoặc việc bạn trò chuyện trực tiếp với bé mỗi ngày cũng sẽ khiến cho thính giác bé nhạy bén hơn.Phương pháp dạy bé từ 0 tuổi theo cách này sẽ giúp cho bé có thể lắng nghe và hiểu những gì mẹ làm.

Mẹo dạy con từ lúc 0 tuổi
Mẹo dạy con từ lúc 0 tuổi

Thị giác: việc hằng ngày bạn có thể để trước mặt bé những vật dụng, đồ chơi, bảng chữ cái nhiều màu sắc để bé nhìn. Chắc chắn bé sẽ thích thú khi được nhìn những thứ này. Đặc biệt đối với chữ cái thì bé tiếp xúc sớm thì việc nhận diện mặt chữ cũng sẽ dễ dàng hơn.

Tập cho bé cầm nắm đồ vật: Đây là cách bạn tạo nên sự phản xạ cho bé từ lúc còn bé. Để khi gặp trường hợp nào đó nguy hiểm, chỉ cần chạm vào là bé đã có phản xạ để rút tay lại. Học cho bé cầm nắm đồ vật từ lúc mới sinh ra rất tốt. Bạn hãy quan sát kỹ, nó còn là một trong những cách giúp cho bé hoạt động tay của mình, giúp sự điều tiết của mồ hôi diễn ra thuận lợi.

Phương pháp dạy con từ lúc 0 tuổi như thế này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, bé sẽ học hỏi được rất nhiều.

Related posts