“Tháp vàng” về chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho mọi lứa tuổi mà các mẹ nên biết

Một cơ thể khỏe mạnh là một cơ thể có sự hội tụ của nhiều yếu tố. Không phải tự nhiên mỗi người đều có được một sức khỏe tốt, đó là cả một quá trình rèn luyện, chăm sóc bền bỉ theo những chế độ riêng. Một trong những chế độ không thể bỏ qua chính là chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Tuy nhiên không ít người vẫn băn khoăn tự hỏi rằng “chế độ dinh dưỡng hợp lý là gì” và làm thế nào mới có được chế độ dinh dưỡng hợp lý ấy. Có rất nhiều nghiên cứu xoay quanh vấn đề dinh dưỡng, cách nhà khoa học đã thống kê tòa tháp dinh dưỡng phù hợp và an toàn nhất đối với cơ thể con người.

Bạn có thể nhìn vào tòa tháp vàng này để hiểu rằng cơ thể của mình đang thiếu gì và cần phải bổ sung những gì để đảm bảo sự cân bằng nhất.

Tháp vàng chế độ ăn hợp lý
                                             Tháp vàng chế độ ăn hợp lý

Sơ lược chế độ dinh dưỡng hợp lý của “tháp vàng”

Tầng thứ 1: Đây cũng là tầng nền tảng, tầng cơ bản cho sức khỏe của mỗi người. Tập thể dục và kiểm soát cần nặng sẽ giúp cho bạn có thể kiểm soát được thể trạng của mình như thế này. Bạn hãy tạo cho mình thói quen tốt này để mang đến một sức khỏe tốt nhất, hài lòng nhất.

Tầng thứ 2: Đây là tầng đóng vai trò rất quan trọng, chiếm phầm lớn chế độ dinh dưỡng của bạn hằng ngày. Bạn nên cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể của mình như các loại rau củ và trái cây xanh. Theo nghiên cứu thì rau củ và cây xanh cung cấp vitamin rất tốt đối với cơ thể. Bên cạnh đó không nên bỏ qua việc cung cấp các chất béo có lợi cho cơ thể như thịt…Các loại ngũ cốc cũng là các loại thực phẩm không thể thiếu. Đây đúng là chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mọi người.

Thế nào là dinh dưỡng hợp lý
                                                                 Thế nào là dinh dưỡng hợp lý

Tầng thứ 3: Tầng thứ 3 chỉ chiếm 1/3 trong khẩu phần ăn một ngày của bạn. Đây cũng là tầng có thể cung cấp các chất đạm có lợi cho sức khỏe của bạn bao gồm các loại đậu và thủy hải sản. Nhóm thực phẩm này theo nghiên cứu sẽ giúp cho cơ thể bạn tăng cường được sức đề kháng tốt nhất.

Tầng thứ 4: Đó là các sản phẩm từ sữa, bạn nên bổ sung đầy đủ chất này cho cơ thể của mình.

Tầng thứ 5: Đó là các loại thực phẩm chứa tinh bột: gạo, bột mỳ, bún, phở…Bạn nên ưu tiên loại này để đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất.

Thức uống cồn và các loại vitamin tổng hợp: Đây cũng là nhóm thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua. Nó sẽ giúp cho cơ thể có đầy đủ chất hơn.

Với tòa tháp vàng về chế độ dinh dưỡng hợp lý này, bạn sẽ thấy được rằng mình đã đáp ứng được hầu hết chế độ đó hay chưa?

Related posts