Thời điểm nào thích hợp cho con ngủ riêng để bố mẹ an tâm

Nhiều bố mẹ vẫn băn khoăn không biết nên lựa chọn thời điểm nào để cho con ngủ riêng. Bởi theo như nghiên cứu thì bé ngủ riêng sẽ tăng tính tự lập, để cho bé học cách một mình, đối phó với sự sợ hãi cũng như trưởng thành hơn rất nhiều.

Khi nào nên cho con ngủ riêng sẽ không còn là lo lắng của các bậc phụ huynh nữa khi các bạn được tư vấn. Hé lộ những thông tin khi nào bé ngủ riêng tốt nhất giúp cho bạn chọn được thời gian thích hợp để bé có thể tự lập hơn. Bé ngủ riêng bạn cũng cần phải chọn thời điểm thích hợp, khi bé đủ tuổi, bạn đủ yên tâm cho bé ngủ mình.

Thời điểm cho bé ngủ riêng
Thời điểm cho bé ngủ riêng

Khi nào nên cho bé ngủ riêng:

  • Khi trẻ đủ 3 tuổi trở lên: Đây chính là thời điểm thích hợp mà bạn có thể cho bé ngủ riêng một mình, một phòng. Tuy nhiên không nên ép bé, hãy hỏi ý kiến của bé và đưa ra lợi ích khi cho bé ngủ một mình. Nếu bé hiểu và đồng ý thì bạn hãy cho bé ngủ mình. Và khi bé ngủ riêng thì bạn cũng nên kiểm soát những hành động, việc làm, thói quen của bé. Hãy hỏi bé có cảm thấy sợ hãi khi ở một mình. Đây chính là mẹo nắm bắt tâm lý của trẻ vô cùng hiệu quả. Khi nào cho con ngủ riêng thì thời điểm từ 3 tuổi trở lên sẽ rất phù hợp.
  • Khi bé đã sẵn sàng đồng ý ngủ riêng: Có rất nhiều bé không muốn ngủ riêng, vì sợ, vì thấy không an toàn. Bởi vậy bạn nên hỏi ý kiến của bé. Bé đồng ý và bạn hãy thuyết phục bé ngủ riêng. Đừng nên vội vàng và sốt sắng.
Khi nào cho bé ngủ riêng
Khi nào cho bé ngủ riêng

Lưu ý khi cho bé ngủ riêng:

Khi nào cho bé ngủ riêng là câu hỏi khiến bạn băn khoăn, bởi vậy khi tìm được đủ lí do để cho cho bé ngủ riêng thì bạn cũng nên nghĩ xem bé đã nên ngủ riêng hay chưa và bạn đã có đầy đủ điều kiện cho bé ngủ riêng. Một số lưu ý giúp bạn cân nhắc việc bé ngủ riêng:

  • Lúc bé chưa sẵn sàng: Bạn cần nắm rõ tâm lý của bé trước việc ngủ riêng để chiều theo ý bé. Không nên bắt ép bé, vì điều này sẽ khiến bé không thích, không hài lòng.
  • Sức khỏe của bé: Khi nào cho con ngủ riêng là vấn đề nhiều người quan tâm nhưng vấn đề sức khỏe của bé như thế nào, có thể ngủ riêng một mình được không cũng khiến cho bạn cần thiết phải quan tâm.

Như vậy với những gợi ý khi nào cho con ngủ riêng trên thì chắc chắn bạn đã được trang bị nhiều mẹo hay, thời điểm hay để cho bé ngủ riêng.

Related posts