Trang bị “mẹo” dạy con nhận biết các con vật từ khi còn nhỏ giúp trẻ nhận thức tốt

Khi bé đã đến tuổi học chữ, học số thì cũng đồng hành với việc biết các vật, các con vật xung quanh mình như thế nào. Các bậc phụ huynh cần lựa chọn cho mình phương pháp dạy hiệu quả và thông minh nhất. Đối với các con vật thường khiến cho các bé thích thú nhất, vì bé cũng ưa khám phá những điều mới lạ. Khi dạy con nhận biết các con vật thì các mẹ cần phải có những kĩ năng cơ bản nhất.

Những con vật xung quanh chúng ta luôn khiến cho các bé thấy thích thú và hài lòng. Nào là con chó, con mèo, con gà, con khỉ, con hổ…, từ những con vật nuôi trong gia đình đến những con vât trong rừng. Khi được tìm hiểu những con vật này, chắc chắn trí nhớ và cách nhận biết của bé sẽ được phát huy nhanh chóng nhất.

Dạy con nhận biết con vật
Dạy con nhận biết con vật

Dạy con nhận biết các con vật cũng cần có quy trình, từng giai đoạn một để bé có thể nắm được đó là con vật gì, có những đặc tính gì. Cùng tham khảo những mẹo nhận biết con vật cho trẻ hiệu quả nhất.

Gọi tên những con vật trong nhà hằng ngày: Những vật nuôi trong nhà thường được bé tiếp xúc và nhìn thấy nhiều nhất. Bởi vậy mỗi ngày bạn hãy hỏi bé đó là con gì, nó có những đặc trưng gì. Cứ nhắc đi nhắc lại như vậy, bé sẽ thấy mình nhớ rất nhanh. Cách dạy con nhận biết các con vật như thế này khá hiệu quả và khiến bé thích thú.

Bé nhận biết con vật nhanh nhất
Bé nhận biết con vật nhanh nhất

Dẫn trẻ đi vườn bách thú: ở vườn bách thú có rất nhiều con vật, nếu có thời gian, bạn có thể dẫn bé đến đó. Bé sẽ chủ động hỏi đây là con gì, sao nó to vậy, nó có cắn không. Bé được nhìn và tiếp xúc trực tiếp như thế này sẽ nhanh nhớ đến tên của các loài động vật. Những con vật có trong vườn bách thú thường để lại ấn tượng mạnh đối với bé, trí não của bé sẽ theo đó mà phát triển mạnh nhất.

Dạy bằng các mảnh ghép có hình động vật: Đây là một trong những cách dạy con nhận biết động vật nhanh và hiệu quả nhất. Bé vừa học được chữ, vừa có thể nhìn thấy các con vật và sẽ đánh vần theo. Một công được đôi việc, bạn sẽ hài lòng với cách học 2 trong 1 này của bé.

Như vậy, các bậc phụ huynh sẽ không còn phải băn khoăn khi tìm phương pháp dạy con nhận viết động vật nữa. Với những gợi ý hay ho này thì bé sẽ nhanh chóng tiếp cận được nhiều con vật hơn nữa, trong trí não của bé sẽ hình thành nhanh chóng cách định hình khi có ai đó hỏi đến.

Related posts